Giá trị của trầm hương trong văn hóa Thiền định
Thiền định được biết đến như một phương pháp giúp con người xua tan ưu phiền, mệt nhọc để tinh thần thanh thản và hòa nhập với thiên nhiên. Trong khi thực hành Thiền, mùi trầm hương tác động sâu lên não bộ khiến tâm tĩnh lặng và hoàn toàn thư thái.

Vì sao trầm hương giữ vai trò quan trọng khi Thiền định?

Vấn đề cốt lõi của thiền tịnh đó là con người cần phải hết sức tập trung và giữ được sự tĩnh lặng trong tâm trí. Như chúng ta đã biết một trong những công dụng diệu kì của trầm huơng mang đến cho con người đó là giúp con người thoải mái, tự tin và tịnh tâm hơn. Trong Yoga người ta cũng sử dụng trầm hương rất nhiều để giúp người tập tập trung nhờ đó họ có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
 
Sử dụng trầm hương trong thiền định là một việc làm quan trọng và cần thiết giúp bạn có thể đạt được đến cảnh giới tu hành đồng thời mang đến cho bạn một sức khỏe vững trãi.
Chia sẻ:

Tin liên quan

Công dụng của Trầm Hương đối với Phong thủy

Trầm hương có tác dụng xua đuổi tà ma, tạp uế. Điều này được ghi nhận bởi việc trầm được sử dụng rất nhiều trong các nghi lễ tôn giáo. Từ xa xưa, các quan tư tế của Ai Cập đã sử dụng trầm hương như một chất đốt để thông giao với thần linh, họ dùng trầm hương để thỉnh cầu, mời gọi thần linh đến với mình.
Đọc tiếp

Xông Trầm Sao Cho Đúng Tất Cả Những Gì Cần Lưu Ý Khi Xông Trầm

Đốt trầm hương có tốt không? Đốt trầm hương có tác dụng gì luôn là câu hỏi nhiều người đắn đo khi có ý định sử dụng trầm hương. Thực tế rằng lượng tinh dầu chứa trong gỗ trầm sẽ lan tỏa trong không gian khi chúng ta đốt trầm hương. Bản chất thành phần của tinh dầu trầm hương chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các hoạt chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật. Chính bởi vậy trầm hương được các chuyên gia y tế đánh giá cao khi mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Đọc tiếp